Europa universalis iv là một game thuộc thể loại sandbox đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy bạn đã tìm hiểu về nó chưa hướng dẫn chơi game europa universalis iv sẽ giúp bạn có những cái nhìn về thể loại gae này một cách cụ thể và chi tiết.


Hướng dẫn chơi game europa universalis iv

Game cho phép bạn sử hữu một quốc gia và không có bất cứ hạn chế đặc biệt nào bạn có thể tính toán và điều hành sao cho phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật. Lối chơi sẽ phụ thuộc vào đặc thù của từng quốc gia cũng như tài nguyên và bạn có thể tối ưu chúng.
Chọn một vùng lãnh thổ và làm theo hướng dẫn để có thể bắt đầu trò chơi tương tự như Paradox để có thể làm các thao tác như nạp quân vào tàu, di chuyển quân. Bạn cũng cần lựa chọn thời gian bắt đầu với năm tương ứng. Thời gian sẽ được tính từ khi bạn bắt đầu và giảm dần và có những tình huống chính trị sẽ đưa ra để bạn thể hiện khả năng ứng đối của mình.
Sẽ có những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế khác nhau như đông Âu, Trung Âu… lựa chọn một địa điểm để có thể tận dụng lợi thế công nghệ rẻ để có tốc độ phát triển cho quốc gia mình nhanh nhất có thể. Nếu bạn đi xa hơn về phía đông thì công nghệ sẽ kém hơn nhưng đổi lại những nguồn tài nguyên sẽ phong phú hơn. Nhưng cũng có những vùng đất không bao giờ có thể theo đuổi kịp được những quốc gia khác đặc biệt là các quốc gia ở vùng châu Phi Aztec và Congo


Sau khi đã đạt đến một trình độ phát triển kỹ thuật nhất định bạn sẽ cần thăm dò các đối thủ của mình xung quanh để có thể tiến hành mở rộng lãnh thổ và xâm lược cũng như phòng thủ vùng đất của bạn trước những cuộc xâm lược của những đế chế bên cạnh.
Yếu tố phát triển kinh tế phải đi kèm với phát triển về quân sự. Bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi như đất nước phát triển như thế nào, sản xuất kinh tế ra sao, vị trí của bạn ở đâu so với những đế chế bên cạnh, để có thể tiét kiệm tài nguyên bạn cũng cần cân nhắc loại bỏ những chi phí không cần thiết hoặc xây thêm những toà nhà để có thể nâng cao năng lực phòng thủ. Hãy luôn chú ý tới thời gian để có thể cân nhắc được chiến thuật tốt nhất.


Cùng trải nghiệm game để có những giây phút giải trí thực thụ

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *